So sánh điều hòa 9000 BTU Daikin và điều hòa 9000 BTU Panasonic

Trong số các hãng sản xuất điều hòa trên thị trường hiện nay, dòng điều hòa Daikin và điều hòa Panasonic được nhiều người lựa chọn hơn cả. Đặc biệt là dòng điều hòa 9000 BTU Daikin và điều hòa 9000 BTU Panasonic. Hãy cùng so sánh để xem nên dùng điều hòa 9000 BTU của Daikin hay Panasonic nhé.

1. Về thiết kế điều hòa 9000 BTU Daikin và Panasonic

Về thiết kế thì điều hòa Panasonic luôn được đánh giá cao hơn các thương hiệu khác. Thương hiệu này đưa ra rất nhiều kiểu dáng điều hòa khác nhau. Năm 2016, sự ra đời của điều hòa Panasonic Sky Series tạo nên bước đột phá với thiết kế ôm trần. Nhờ thiết kế này mà điều hòa giúp làm mát hiệu quả hơn đồng thời cũng giúp tiết kiệm diện tích.

Điều hòa 9000 BTU Panasonic có thiết kế ấn tượng

Điều hòa 9000 BTU của Daikin tuy không hiện đại bằng điều hòa của Panasonic nhưng cũng có nét riêng. Daikin hướng đến sự tối giản giúp mang đến sự ngăn nắp cho không gian căn phòng.

2. Về khả năng làm mát của điều hòa 9000 BTU Daikin và Panasonic

Nếu xét về chất lượng thì cả điều hòa Daikin và Panasonic đều là những ông lớn. Tuy nhiên, nếu so sánh khả năng làm mát của điều hòa 9000 BTU của 2 thương hiệu này thì Daikin lại nhỉnh hơn một chút. 

Mặc dù có cùng công suất nhưng điều hòa Daikin có thiết kế máy nén đặc biệt. Nhờ vậy mà điều hòa của Daikin giúp nhiệt độ phòng nhanh chóng đạt đến mức như đã cài đặt. 

3. Về khả năng tiết kiệm điện 

Đây chắc chắn là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mua điều hòa. Dù lắp đặt cho hộ gia đình hay lắp đặt cho văn phòng làm việc thì chủ đầu tư cũng sẽ muốn điều hòa giúp tiết kiệm điện năng. Về yếu tố này thì điều hòa 9000 BTU Daikin cũng được đánh giá cao hơn.

Điều hòa Daikin và Panasonic có khả năng tiết kiệm điện cao

Cùng được ứng dụng công nghệ biến tần inverter nhưng như đã nói, điều hòa Daikin có thiết kế máy nén đặc biệt. Nhờ vậy mà điều hòa Daikin có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không đáng kể.

Nếu bạn lắp đặt điều hòa cho chung cư, hộ gia đình với thời gian sử dụng điều hòa ít thì có thể chọn 1 trong 2 thương hiệu này. Còn nếu lắp đặt điều hòa cho văn phòng làm việc với thời gian sử dụng nhiều thì nên chọn điều hòa Daikin.

4. Về độ bền của điều hòa 9000 BTU Daikin và Panasonic

Trong suốt quá trình sử dụng, điều hòa của Daikin và Panasonic đều được đánh giá cao về sự bền bỉ. Điều hòa hoạt động êm ái với thời gian lên tới hàng chục năm mà không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, điều hòa Daikin sau 1 thời gian sử dụng cho tiếng ồn lớn hơn so với điều hòa 9000BTU Panasonic. Nếu bạn là người nhạy cảm với tiếng ồn thì có thể thấy không thoải mái với dòng điều hòa này. 

5. Về giá thành

Giá điều hòa 9000 BTU của 2 thương hiệu Daikin và Panasonic cũng được nhiều người quan tâm. Cả 2 thương hiệu này đều đến từ Nhật Bản, có cùng một công suất nhưng điều hòa của Daikin lại có giá bán nhỉnh hơn.

Dòng điều hòa 1 chiều 9000 BTU của Daikin có giá khoảng 7 – 9 triệu đồng, dòng 2 chiều có giá khoảng 11 – 12 triệu đồng. 

Dòng điều hòa 1 chiều 9000 BTU của Panasonic có giá khoảng 8 – 9 triệu đồng, dòng 2 chiều có giá khoảng trên 9 triệu đồng. 

Nếu như bạn còn băn khoăn về điều hòa 9000 BTU Daikin và điều hòa 9000 BTU Panasonic.Hãy tham khảo thêm bài đánh giá này của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất về hai dòng điều hòa Daikin và Panasonic.Trả lời